FAQ – Những câu hỏi thường gặp

Những người đạt tiêu chuẩn lý tưởng của phương pháp chỉnh hình giác mạc

 • Người bị tật cận thị tăng số nhanh mong muốn giữ nguyên độ cận
 • Người không muốn phải đeo kính gọng, sử dụng kính áp tròng ban ngày
 • Các vận động viên hoay người chơi các môn như bơi lội, đá bóng, bóng chày, bóng rổ, bóng chuyền…
 • Nghề cần thị lực tốt mà không được đeo kính như cảnh sát, bộ đội, tiếp viên hàng không…
 • Người bị lệch khúc xạ (thị lực hai mắt lệch nhau)
Global-OK Vision®, GOV, kính áp tròng ban đêm, kính áp tròng ban đêm hiệu quả, kính áp tròng ban đêm chất lượng

Việc sử dụng kính chỉnh hình giác mạc  ban đêm Ortho-K theo chỉ định của bác sỹ sẽ duy trì thị lực của bạn vào ban ngày và bạn không phải đeo kính gọng hay bất kỳ dụng cụ hỗ trợ thị lực nào.

Kính chỉnh hình giác mạc phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt với những người cận thị tăng số nhanh và những người có độ loạn thị cao.

Việc điều trị có thể đạt được kết quả trong khoảng một đến hai tuần. Hiệu quả phụ thuộc vào quy cách và thời gian sử dụng kính chỉnh hình giác mạc, mức độ và loại tật khúc xạ của từng người.

Chỉ cần đặt kính áp tròng chỉnh hình giác mạc  khi ngủ đêm vào mắt và không cần sử dụng bất kì dụng cụ hỗ trợ thị lực nào vào ban ngày. (Đối với 1 vài trường hợp cận nặng – trên -8.00 diop có thể cần sử dụng kính gọng với công suất nhỏ – khoảng -1.00 đến -2.00 – để hỗ trợ thị lực tốt nhất)

Với độ cận -5.00 Diop hoặc thấp hơn thì phương pháp chỉnh hình giác mạc có thể dễ dàng đạt được thị lực 20/20 sau 1 – 2 ngày điều trị, với độ cận trên -5.00 Diop, thời gian để đạt hiệu quả tối ưu cần thời gian dài hơn, có thể sẽ cần liệu trình thay cặp kính thứ 2. Kết quả điều trị của từng người có thể khác nhau do cấu trúc giác mạc khác nhau và sự tuân thủ điều trị.

Chỉnh hình giác mạc ban đêm (Overnight Orthokeratology) là sử dụng kính áp tròng qua đêm để điều chỉnh thị lực ban ngày, người có tật khúc xạ không cần đeo kính gọng hoặc sử dụng kính áp tròng ban ngày mà vẫn có thị lực tốt. Những năm gần đây, phương pháp chỉnh hình giác mạc được chỉ định rộng rãi vì có khả năng khống chế được mức độ tiến triển của tật cận thị.

 • Là phương pháp không phẫu thuật
 • Có khả năng kiểm soát mức độ tiến triển của tật cận thị, đặc biệt đối với trẻ em
 • Có khả năng điều chỉnh thị lực trên những mắt cận thị từ thấp tới – 10.00 Diop

Những người có độ cận lớn hơn -5.00 diop được gọi là cận trung bình đến nặng. Khi cận nặng, người mắc tật khúc xạ có thể gặp các rối loạn về thị giác hoặc giảm thị lực do bong võng mạc, thoái hoá hoàng điểm, thoái hóa hắc võng mạc. Đặc biệt, tỷ lệ bong võng mạc trên người trẻ tuổi có tật cận thị. Ngoài ra, những người có tật cận thị cao mặc dù đeo kính gọng thị lực tăng nhưng thị trường và thẩm mỹ bị hạn chế.

 • Ngồi sai tư thế, không đủ ánh sáng
 • Nhìn gần nhiều giờ liên tục
 • Sử dụng thiết bị cầm tay và điện tử nhiều giờ trong ngày
 • Ít hoạt động ngoài trời và tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên
 • Sử dụng kính gọng không đúng số

Chỉnh hình giác mạc là phương pháp điều chỉnh tật khúc xạ không can thiệp, vì vậy rất an toàn nếu người sử dụng được tư vấn đầy đủ. Phương pháp này được các bác sĩ mắt chỉ định và theo dõi sau khi đã thăm khám cẩn thận. Tuy vậy, bệnh nhân cần tuân thủ các hướng dẫn của bác sỹ trong cách sử dụng và bảo quản. Nếu việc tháo lắp kính không đúng cách có thể dẫn đến triệu chứng như sưng hoặc cộm mắt. Nếu trường hợp này xảy ra, bệnh nhân cần dừng sử dụng kính tiếp xúc ngay và đến khám lại.

Với thiết kế ưu việt (Global-OK Vision® advanced design) làm cho kính định vị trung tâm tốt hơn trên bề mặt giác mạc, kính GOV® có khả năng điều chỉnh mức độ cận thị lên đến ≥-10.00 diop. Kính áp tròng chỉnh hình giác mạc của GOV® phù hợp và hiệu quả với bệnh nhân cận thị và loạn thị nặng.

Chỉ cần một cặp kính với người có tật cận/loạn thị từ nhẹ đến trung bình. Với những người bị nặng hơn có thể cần liệu trình điều trị với hai cặp kính áp tròng để có kết quả ổn định.

Bạn chỉ cần làm theo đúng như hướng dẫn của bác sỹ mắt, bảo quản kính đúng cách, đi khám mắt 2 lần/ năm và đi khám ngay nếu thấy đỏ mắt hoặc cộm chói mắt.

Global-OK Vision (GOV) là công ty dẫn đầu thế giới trong việc kiểm soát tật cận thị không cần phẫu thuật. Sử dụng kính áp tròng có thiết kế đặc biệt để chỉnh hình giác mạc và cho phép điều chỉnh tật cận thị, viễn thị, loạn thị, và giãn phình giác mạc nguyên phát hoặc sau phẫu thuật. Dòng sản phẩm kính tiếp xúc mới nhất của Global-OK Vision đã được FDA phê chuẩn trong việc kiểm soát mức độ tiến triển của cận  thị  và việc hỗ trợ điều trị tật cận thị hiệu quả tới -10 Diop.

Điều chỉnh thị lực ban ngày cho người có tật khúc xạ dựa trên tính đàn hồi tự nhiên cao của giác mạc và kính áp tròng với thiết kế riêng cho từng người, cũng như chất liệu, công nghệ đặc biệt. Người có tật khúc xạ đeo kính áp tròng qua đêm, cùng với lực tác động của mi mắt khi nhắm mắt ngủ có tác dụng tạo khuôn nhẹ làm thay đổi độ cong của giác mạc trong 1 khoảng thời gian nhất định vào ban ngày.

Người mắc tật khúc xạ sau khi khám và có kết quả độ cận dưới -5.00 diop được gọi là mặc tật cận thị nhẹ. Độ loạn dưới -1.00 diop được gọi là loạn nhẹ.

Nên vệ sinh kính cẩn thận để tăng tuổi thọ sử dụng của kính áp tròng ban đêm. Ngâm kính hàng ngày bằng dung dịch AOSept Plus để tiệt trùng. Rửa kính bằng dung dịch Opti-Clean II 1 tuần 2 lần – mỗi lần 5 phút – để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn tiết ra từ mắt bám vào kính. Trước khi đặt kính vào mắt cần rửa sạch bằng nước muối vô trùng (AOSept Plus và Opti-Clean II không được chạm vào mắt).

 • Kiểm tra thị lực và khám khúc xạ mắt định kỳ 3 – 6 tháng/ lần
 • Sử dụng kính áp tròng chỉnh hình giác mạc ban đêm.
 • Khắc phục các nguyên nhân thường gặp gây cận thị
Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Not readable? Change text.
0